ได้พบ 13 ข้อเสนอสินเชื่อส่วนบุคคล

ข้อมูลโดยวันที่ 04.16.2024
วิธีรับเงิน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อัตราดอกเบี้ย

до ไม่เกิน 28% ต่อปี

จำนวนสูงสุด

до 3000000 บาท

ระยะเวลากู้ยืม

1-72 เดือน

วิธีรับเงิน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อัตราดอกเบี้ย

до 7.99-28% ต่อปี

จำนวนสูงสุด

до 2 ล้านบาท บาท

ระยะเวลากู้ยืม

1-60 เดือน

วิธีรับเงิน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อัตราดอกเบี้ย

до 0.01-28% ต่อปี

จำนวนสูงสุด

до 10000000 บาท

ระยะเวลากู้ยืม

1-60 เดือน

วิธีรับเงิน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อัตราดอกเบี้ย

до 15-28% ต่อปี

จำนวนสูงสุด

до 1200000 บาท

ระยะเวลากู้ยืม

12-60 เดือน

วิธีรับเงิน

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

อัตราดอกเบี้ย

до 36% ต่อปี

จำนวนสูงสุด

до 15 000 บาท

ระยะเวลากู้ยืม

1-365 วัน

รวมวิธีปลดหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล หนี้หลักแสนก็เหลือแค่ศูนย์

หนึ่งในวิกฤตที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องเจอกันบ่อยที่สุดก็คือ การเป็นหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลนี้มีมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่ออเนกประสงค์ รวมถึงสินเชื่อต่างๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของคนที่อยากได้อะไรไว้ในครอบครอง บางคนต้องกู้สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อไปรักษาอาการบาดเจ็บ บางคนเอาเงินไปซื้อรถ ซื้อบ้าน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการก่อหนี้ทั้งสิ้น

โดยเฉพาะเมื่อทุกวันนี้ธนาคารต่างๆ ปรับลดอัตราการกู้สินเชื่อให้ต่ำลง เพื่อกระตุ้นให้คนไปใช้บริการมากขึ้น ทำให้คนเงินเดือนแค่เพียง 9,000 10,000 12,000 15,000 บาทก็สามารถกู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้อย่างง่ายดายแล้ว และยิ่งมีสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ให้ใช้บริการอีกในปี 2024 หรือ 2567 ที่ผ่านมา ยอดคนไทยจึงเป็นหนี้จากสินเชื่อส่วนบุคคลนี้สูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นสำหรับใครที่ไปกู้สินเชื่อส่วนบุคคลมา และกำลังเป็นหนี้อยู่ ไม่รู้ว่าจะปิดหนี้ยังไงให้จบให้สิ้นสักที เพราะเวลากู้ก็ไม่ได้กู้แค่อันเดียว แต่กู้ทีเยอะไปหมด บางคนเป็นหนี้บัตรเครดิต 4-5 ใบ จะปิดหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลเหล่านี้ยังไงมาดูกัน 

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

1. เลิกสร้างหนี้เพิ่ม

อันดับแรกคุณต้องเลิกสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มเด็ดขาด ไม่ว่าจะออนไลน์ หรือออฟไลน์ เพราะนั่นเท่ากับการสร้างหนี้ก้อนใหม่เพิ่มขึ้นมา ต่อให้คุณจะมีเงินเดือนมาใช้หนี้แต่ละตัวไม่พอก็ไม่เป็นไร ขอแค่หยุดสร้างหนี้เพิ่มเท่านั้นพอ 

 

2. สำรวจลำดับหนี้

หลังจากเลิกสร้างหนี้ได้แล้วทีนี้มาดูว่าตัวเองมีหนี้อะไรอยู่ในมือบ้าง เพราะเมื่อเรารู้ว่าหนี้เรามีทั้งหมดเท่าไหร่ ตัวไหนต้องจ่ายกี่บาทต่อเดือน เราจะบริหารจัดการได้ดีขึ้น ซึ่งเทคนิคง่ายๆ ในการปิดสินเชื่อส่วนบุคคลไปก็คือ ต้องเรียงลำดับจากตัวที่ดอกเบี้ยเยอะไปหาตัวที่ดอกเบี้ยน้อย เพื่อทยอยปิดหนี้ไปทีละตัว เพราะดอกเบี้ยที่แพงจะยิ่งทำให้หนี้เราสูงขึ้นเรื่อยๆ ปิดมันไปก่อนจะช่วยให้คุณหายใจสะดวกขึ้น

สมัครสินเชื่อออนไลน์

3. จ่ายมากกว่าขั้นต่ำ

สินเชื่อส่วนบุคคลที่คนส่วนใหญ่เป็นหนี้มากที่สุดก็หนีไม่พ้นบัตรเครดิตเนี่ยแหละ เพราะมันสมัครง่าย และเป็นหนี้ง่ายเช่นกัน บัตรเครดิตจะมีให้เราจ่ายขั้นต่ำแต่ละเดือนอยู่ เพื่อรักษาสถานะลูกหนี้ที่ดี ซึ่งถ้าเรามัวแต่จ่ายขั้นต่ำไป รับรองชาตินี้ปิดหนี้ไม่หมดแน่ๆ ดังนั้นทางออกที่ถูกต้องคือ ต้องจ่ายมากกว่าขั้นต่ำ ได้เงินเท่าไหร่ โปะไปให้หมด ยอมลำบากสักหน่อย เพื่อชีวิตที่อิสระในอนาคต

 

4. รีไฟแนนซ์ลดดอกเบี้ย 

สินเชื่อส่วนบุคคลบางอย่าง เช่น บัตรเครดิต เราสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ยได้ ซึ่งจะช่วยปรับโครงสร้างหนี้ให้เราจัดการได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองมีดอกเบี้ยบัตรเครดิตสูงมากเกินไป อยากลดดอกเบี้ยลงหน่อย หรือมีบัตรเครดิตอยู่เยอะมาก อยากรวมทุกตัวให้เป็นหนี้ก้อนเดียวไปเลย จะได้คำนวณง่าย จ่ายง่าย ไม่วุ่นวาย ก็สามารถขอรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้แบบไม่ต้องใช้หลักประกันใดๆ เลย ลองติดต่อพูดคุยกับสถาบันการเงินที่เราใช้บริการอยู่ก็ได้

 

5. ขอประนอมหนี้ดีกว่า

ถ้ารู้ตัวว่าเราผ่อนไม่ไหวแล้วจริงๆ อยู่ไปก็มีแต่หนี้จะเพิ่ม ก็สามารถไปคุยกับธนาคารที่เราสมัครได้เลย ซึ่งตรงนี้เป็นข้อดีของการกู้เงินสินเชื่อส่วนบุคคลในระบบ เพราะถ้ากู้นอกระบบไม่มีทางทำขั้นตอนนี้ได้แน่ ซึ่งเป็นขั้นตอนของการขอความช่วยเหลือจากเจ้าหนี้ แจ้งไปตรงๆ ว่าสถานการณ์การเงินเราไม่สู้ดี ขอประนอมหนี้ ซึ่งก็จะมีทั้งขยายเวลาในการชำระหนี้ ทั้งคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงมาหน่อย หรือหยุดดอกเบี้ยไว้เลยชั่วคราว รวมถึงขอเจรจาลดหนี้ที่ค้างจ่ายบางส่วนก็ยังได้ นับเป็นข้อดีที่ควรกู้เงิน กู้สินเชื่อส่วนบุคคลในระบบ ดีที่สุด 

 

6. บริหารให้เป็น จ่ายเต็มจำนวน

สุดท้ายแล้ววิธีปลดหนี้ที่ดีที่สุดก็คือ การบริหารก่อนการกู้ยืม ซึ่งไม่ว่าคุณจะขอสินเชื่อส่วนบุคคลตัวไหนก็ตาม ควรจะต้องมีความรอบคอบในเรื่องของรายรับรายจ่ายของตัวเอง กู้มาแล้วจะต้องจ่ายเดือนละเท่าไหร่ คำนวณให้เรียบร้อย เพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

อีกทั้งที่สำคัญคือควรจ่ายเต็มจำนวน ไม่ควรจ่ายแค่ขั้นต่ำต่อเดือนเพื่อรักษาสถานะชำระหนี้ เพราะวิธีนี้จะเป็นแค่การเลี้ยงไข้ให้หนี้ก้อนนั้นมันเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่มีวันจบสิ้น สุดท้ายมันจะกลายเป็นดินพอกหางหมูให้คุณเป็นหนี้มหาศาลเท่านั้นเอง

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

ดังนั้นรู้แบบนี้แล้วเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเป็นหนี้อยู่ก็อย่าลืมใช้วิธีทั้ง 6 ข้อนี้ในการปลดหนี้ของตัวเองให้เรียบร้อย และที่สำคัญ หากหนี้มันใหญ่จริง ปิดยังไงก็ปิดไม่ไหว ก็สามารถติดต่อขอสินเชื่อเพื่อปลดหนี้ได้เป็นขั้นตอนสุดท้าย หลายๆ สถาบันการเงินมีบริการเหล่านี้อยู่ เพื่อรวมหนี้ทุกอย่างไว้เป็นก้อนเดียว แล้วทยอยชดใช้หนี้รายเดือนตามกำหนดเวลาเหมือนปกติ 

ข้อดีของการที่หนี้สินเชื่อส่วนบุคคลเหลือก้อนเดียวคือ คุณจะได้รับดอกเบี้ยน้อย ไม่ต้องวุ่นวายในแต่ละเดือน คำนวณได้ง่ายๆ ว่าเดือนหนึ่งต้องจ่ายเงินกี่บาท วันไหน และดูแลบริหารตัวเองได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพราะฉะนั้นมีวิธีเอาตัวรอดจากการเป็นหนี้สินเหล่านี้แล้วก็อย่าลืมแบ่งปันและนำไปใช้งานกันด้วยนะครับ